2298

Thùng chuối Laba Đà Lạt (13kg)

Giá bán: 585,000

Số lượng:
  • Loại chuối: Thùng chuối Laba Đà Lạt (13kg)
  • Vùng trồng: Đà Lạt
  • Bảo quản và sử dụng: Để nơi thoáng 5 ngày từ lúc giao
  • Tiêu chuẩn: Hàng xuất khẩu riêng cho thị trường Nhật Bản
  • Đơn vị bán: Nguyên thùng tiêu chuẩn xuất khẩu (13kg)
  • Thời gian đặt hàng: Trước một ngày làm việc
  • Chính sách giao hàng: Giao hàng miễn phí nội thành Tp.HCM
Thông tin chi tiết
Vì sao chuối Laba Đà Lạt Organic xuất khẩu đi Nhật đắt hơn loại chuối già Nam Mỹ hay chuối Laba lai thông thường:
1. Chuối Laba Đà Lạt thuần chủng thời gian trồng 18 -22 tháng mới thu hoạch. Loại chuối già Nam Mỹ tầm 7-8 tháng.
2. Chuối thơm, dẻo, có mật ngọt ăn rất ngon và cảm nhận ngay sự khác biệt chất lượng chuối Laba so với các loại chuối khác.
3. Quy trình trồng khép kín, tiêu chuẩn hữu cơ, xuất khẩu riêng cho thị trường Nhật Bản.
4. Trên thị trường có nhiều loại chuối lai hay chuối già Nam Mỹ trồng tại Đà Lạt lại được gắn mác là chuối Laba nhưng thực chất không phải là giống chuối Laba. Chuối laba thuần chủng cuống chuối ngắn hơn các loại cuống chuối già Nam Mỹ. Khách phải mua về dùng mới cảm nhận được sự khác biệt.
5. Đây là giống chuối nổi tiếng của Việt Nam và là giống chuối quý hiếm được chọn tiến vua thời Pháp.  

CÁCH PHÂN BIỆT CHUỐI LABA VÀ CHUỐI GIÀ NAM MỸ
Mặc dù cùng họ nhưng chuối laba lại ngọt và dẻo hơn chuối già. Tuy nhiên vì hình dáng khá giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại chuối này.
 
👉 Về giống
Chuối laba: cùng họ chuối già (chuối tiêu), nên có hình dáng tương tự với chuối già. Thời gian sinh trưởng và thu hoạch: 13 – 17 tháng. Chuối laba thường phát triển thích hợp ở vùng khí hậu mát mẻ, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao. Núm chuối laba mập tròn.
 
Chuối già: thuộc họ chuối (Musaceae), nằm trong nhóm chuối Cavendish Cavendish (subgroup). Thời gian sinh trưởng và thu hoạch: 8 – 10 tháng. Chuối già có thể trồng ở khắp mọi nơi. Núm chuối già thì thuôn hơi dài một chút.
 
👉 Về hình dáng
Chuối laba: cuống chuối ngắn, khít lại với nhau, vỏ dày, trái to hơn chuối già.
Chuối già: cuống chuối dài, thưa, vỏ mỏng, trái nhỏ hơn chuối laba.
 
👉 Về màu sắc, mùi vị
 
Chuối laba: có màu vàng óng, ruột sánh dảo, ngọt đậm đà. Độ ngọt: 24 – 26 brix. Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và cho thấy chuối laba có hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần, làm tăng khả năng miễn dịch của bạch cầu lên 5 lần so với các loại chuối khác.
Chuối già: ruột trắng, thịt hơi chua, nhão. Độ ngọt: 16 – 18 brix.
Trong thời phong kiến, chuối laba từng là loại “chuối tiến vua”. Thời Pháp thuộc, chuối laba là loại trái cây bổ dưỡng cao cấp mà các quan chức người Pháp thường dùng.
Mong rằng với 3 tiêu chí trên, quý khách hàng sẽ dễ dàng nắm được cách phân biệt chuối laba và chuối già, từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại chuối phù hợp cho cả nhà.

Sản phẩm cùng loại

Xem thêm các nhóm Trái cây Mekong



Bình luận Facebook