Lịch sử nước mắm đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban tước quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam. Những tĩn gốm nước mắm đậy kín bằng vôi, dán nhãn vuông, được chở bằng ghe bầu từ sông Cà Ty đi khắp lục tỉnh Nam Kỳ ra tới miền Trung, miền Bắc và chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ. Người xưa quen gọi loại nước mắm rin nguyên chất này là nước mắm Tĩn. Với công thức 300 năm từ Làng Chài Xưa, nước mắm Tĩn trứ danh ngày nay là nước mắm rin kéo rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm đủ 12 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết.
CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC MẮM RIN NGUYÊN CHẤT VÀ NƯỚC MẮM PHA
01
Nước mắm Rin nguyên chất
Nước mắm tươi kéo rút trực tiếp từ thùng lều gỗ, có độ sánh rất cao nên trọng lượng riêng cao, thả miếng đu đủ hay hạt cơm vào sẽ nổi.
02
Nước mắm pha
Nếu hạt cơm chìm là nước mắm không ngon, cơm nổi lờ đờ là nước mắm chưa nguyên chất và đã bị pha.
Phân phối và giao hàng toàn TP.HCM
CÔNG TY TNHH iWater
Văn phòng: 48 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7309 9799 Fax: (028) 3847 9806
Website: http://iwater.vn Email: nam@iwater.vn