Tin thị trường

Vì sao không nên dùng nước đóng bình/đóng chai giá rẻ?

3974
"Đừng tin vào quảng cáo, hãy tin vào giá tiền!", không chỉ đối vói nước đóng bình/đóng chai mà bất cứ mặt hàng nào có giá rẻ đều chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. iWater luôn trong tâm thế phục vụ vì lợi ích sức khỏe cho khách hàng của mình. Trước khi đưa bất kì sản phẩm nước khoáng, nước tinh khiết nào vào hệ thống giao hàng của mình, chúng tôi luôn tự mình dùng thử, tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm, cơ sở sản xuất cũng như đơn vị cung cấp nguồn hàng hóa. Bất kì nhãn hàng nào có tên trong danh sách sản phẩm bán tại iWater đều có đủ các giấy tờ đảm bảo chất lượng cũng như tư cách pháp lý. Đó là những lý do mà nhiều khách hàng đã và đang gửi gắm niềm tin vào dịch vụ giao nước của iWater.
Sản phẩm có thể bạn quan tâm

Nước đóng bình, đóng chai đã mang lại những tiện lợi mà không phủ nhận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Khảo sát thực tế tại các xưởng kinh doanh nước bình cho thấy, nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình thực hiện tại các hộ gia đình, sản xuất “chui”, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, cơ quan công an đã phát hiện tại phường Tân Thuận, Q.7, một số công nhân đã mua bình nước 21 lít về tự đóng bình dán nắp kỹ càng rồi dán nhãn hiệu toàn tiếng nước ngoài và đem bán ra thị trường với giá 12 ngàn đồng/bình.

Nhiều người mua nước tại đây cho biết, sau khi uống ngụm nước đầu tiên từ những bình nước này họ cảm thấy “tanh tanh” khó chịu, màu nước hơi đục nên đã không dám mua nước từ cơ sở này nữa.
Nói về quy trình sản xuất nước uống đóng bình có chất lượng, Phó giáo sư, Tiến sỹ Phan Thị Sửu - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật An toàn vệ sinh thực phẩm, Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết, quy trình sản xuất nước đóng bình để đảm bảo chất lượng phải qua các bước: Nước thô được lọc qua than hoạt tính để khử mùi, sau đó trao đổi ion khử các loại khoáng, lọc ngược để khử các vi sinh vật. Và qua hệ thống đóng chai phải là một môi trường rất vô trùng, có tia cực tím để chống vi sinh vật. Vì vậy, nếu để làm đúng các quy trình trên thì nước đóng bình đến tay người tiêu dùng không thể có giá rẻ đến như thế.

Tuy nhiên, do các loại nước giếng khoan không được hệ thống xử lý kỹ càng sẽ dễ dàng có sự xuất hiện của vi khuẩn E. Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột.... Những kim loại nặng như chì, thủy ngân rất độc hại, khi sử dụng lâu ngày và tích lũy trong cơ thể có khả năng gây bệnh ung thư. Các cặn đồng, sắt trong quá trình sản xuất, do máy móc thiết bị thô sơ, cũ kỹ để lại trong nước là điều khó tránh khỏi tại những cơ sở được trang bị sơ sài.

BS Nguyễn Xuân Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. HCM khuyến cáo, trước việc nước đóng bình bán tràn lan thiếu kiểm soát, người tiêu dùng cần sử dụng các thương hiệu nước đóng chai, đóng bình đã được cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế.

Các chuyên gia cho rằng, khi uống trực tiếp những loại nước đóng bình kém chất lượng người dùng sẽ nhiễm các kim loại nặng, vi sinh vật, thậm chí là có cả những sinh vật mủ xanh (loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người như viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu… ).

Xem thêm tại https://youtu.be/e4sJtDEhjdc
                                                                                                                  Theo Gia Đình Việt Nam


 

Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày