3312

Khô cá Basa một nắng (1kg)

Giá bán: 196,000

Số lượng:
  • Loại cá: Khô cá Basa một nắng 
  • Xuất xứ: Tiền Giang
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không, gói 500gr. Bảo quản: Tủ đông (có thể để thùng xốp 3-5 ngày gửi đi Mỹ)
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Cách sử dụng: Chế biến thành các món chiên, nướng ăn với cơm hoặc làm các món nhậu.
  • Cam kết chất lượng: Không chất bảo quản, sản xuất theo quy trình sạch từ lựa chọn nguyên liệu đến đóng gói.
Thông tin chi tiết
Cá basa là loài cá da trơn, được nuôi vùng nước ngọt hoặc vùng nước lợ tại các tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận. Cá basa tươi thịt trắng, béo ngậy và thơm ngon nên nó không chỉ là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nước mà còn xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Khô cá basa một nắng được làm từ cá basa tươi, phơi dưới nắng to trong một ngày khi đó thịt cá săn lại dẻo hơn kết hợp chút gia vị ướp sẽ làm thịt cá đậm đà hơn. Khô cá basa một nắng là sản phẩm tiện lợi cho nhiều gia đình nên cũng rất được ưa chuộng, chỉ cần rã đông là có thể chế biến được ngay.

Khô cá basa một nắng là sản phẩm tiện lợi cho mọi nhà sản phẩm được sơ chế sẵn nên bạn có thể mua về lưu trữ trong tủ lạnh khi cần có thể chế biến dễ dàng hơn. Đồng thời đây cũng là món quà biếu tặng dành cho người thân, đối tác.

CÁ BASA - THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHOẺ
Cá basa được ưa chuộng, bởi chất dinh dưỡng có trong cá basa phong phú và đặc biệt là mỡ cá chứa nhiều DHA omega - 3 và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, cụ thể: 

Tốt cho não bộ: Trong cá basa có chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triền trí não của trẻ em đồng thời giúp cải thiện trí nhớ ở người già, tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tốt cho tim mạch: Vì mỡ của cá basa là loại mỡ có chứa các axit béo không no, không có cholesterol xấu giúp làm giảm các triệu chứng bệnh tim mạch, cụ thể chất omega - 3, giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch (nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch tim). Đồng thời chất này còn có tác dụng giảm đau bụng kinh ở phụ nữ và giảm hội chứng tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.
 
Tốt cho mắt: thành phần mỡ cá basa có chứa rất nhiều vitamin A và chất như omega 3, 6, 9; không chỉ tốt cho não bộ mà giúp cho sức khỏe đôi mắt của trẻ em khỏe mạnh và giúp cải thiện thị lực ở người lớn tuổi, người già.

Tốt cho người ăn kiêng: thịt của cá basa chứa rất nhiều chất đạm, vitamin A và D và các chất béo không no. Có thể ăn 2 lầnn/tuần trong chế độ ăn kiêng của mình đề đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không phải lo lắng đến việc tăng cân. 

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ CÁ BASA MỘT NẮNG 
1. Khô cá basa một nắng chiên giòn:
Với nguyên liệu khô cá ba sa một nắng các bạn có thể chiên giòn hấp dẫn ăn cùng với cơm trắng. Cách làm cá basa một nắng như sau:
•   Cá basa một nắng sau khi rã đông để ráo nước, cắt thành miếng.
•   Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dẫu sôi thả cá.
•   Chiên cá đến khi vàng giòn vớt ra đĩa.
•   Làm nước mắm tỏi ớt để chấm.

2. Khô cá basa một nắng kho tộ:
Cách kho tộ với cá ba sa một nắng như sau:
•    Cá basa một nắng rã đông, ráo nước, cắt khúc vừa.
•    Ướp cá, hành tỏi băm, hạt nêm, chút nước mắm, bột ngọt, chút tiêu, sả thái mỏng. Trộn đều tất cả ướp trong khoảng 20 phút. Trong lúc đó, phi hành tỏi, sả đã băm cùng thìa ớt bột rồi để ra bát để riêng.
•    Cho cá vào tộ nồi đất nhỏ để kho sẽ ngon hơn và thêm nước màu (đường thắng), để lửa vừa. Khi nước sôi thì cho thêm chút gia vị để vừa miệng hơn. Đảo đều nhẹ tay rồi rưới phần hành tỏi, sả đã phi cùng ớt bột lên trên. Tiếp tục đun liu riu nước cạn và sền sệt là được.

Sản phẩm cùng loại

Xem thêm các nhóm Thực phẩm Phương Mỹ



Bình luận Facebook