Nhà hàng khách sạn

Quán ăn Ngự Bình: 82 Cư Xá Nguyễn Văn Trỗi, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

204
  • Tên quán: Quán ăn Ngự Bình
  • Điện thoại: (028) 3844 7230
  • Giờ mở cửa: 15:00 tới 20:00 (Rằm và mồng một âm lịch nghỉ)
  • Địa chỉ: 82 Cư Xá Nguyễn Văn Trổi, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Quán Ngự Bình với thâm niên hơn 40 bán món Huế nằm ở khu cư xá yên tĩnh Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận Phú Nhuận. Những món ăn Huế ở đây có hương vị tinh tế và khá khác biệt so với nhiều quán Huế khác, nhờ vậy mà quán có lượng thực khách riêng trung thành qua bao năm tháng. Tuy Ngự Bình mở cửa từ 3h chiều đến khoảng 8h tối, nhưng thực khách đến vào khoảng 5 - 6h chiều là không còn đủ món.

Khách nào muốn được ăn đúng món mình thèm thì phải điện thoại cho quán “để dành”. Quán sở hữu một không gian đẹp với khoảng sân nhỏ có nhiều cây xanh và hòn non bộ. Ngồi ăn ở đây có cảm giác thư thái và yên tĩnh như ăn tại nhà. Có lẽ đây là điểm nhấn tinh tế khiến nhiều người đã trở thành khách quen, trong đó có rất nhiều vị khách nổi tiếng.

Quán Ngự Bình với thâm niên hơn 40 bán món Huế nằm ở khu cư xá yên tĩnh Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận Phú Nhuận. Những món ăn Huế ở đây có hương vị tinh tế và khá khác biệt so với nhiều quán Huế khác, nhờ vậy mà quán có lượng thực khách riêng trung thành qua bao năm tháng.

Tuy Ngự Bình mở cửa từ 3h chiều đến khoảng 8h tối, nhưng thực khách đến vào khoảng 5 - 6h chiều là không còn đủ món. Khách nào muốn được ăn đúng món mình thèm thì phải điện thoại cho quán “để dành”.

Quán sở hữu một không gian đẹp với khoảng sân nhỏ có nhiều cây xanh và hòn non bộ. Ngồi ăn ở đây có cảm giác thư thái và yên tĩnh như ăn tại nhà. Có lẽ đây là điểm nhấn tinh tế khiến nhiều người đã trở thành khách quen, trong đó có rất nhiều vị khách nổi tiếng.

Món hấp dẫn nhất ở đây, bất ngờ nhất, theo tôi có lẽ là chả lụa cây. Món chả này làm từ thịt rất tươi và có nêm một chút đường nên vị hơi ngòn ngọt. Chả cây thường gọi ăn kèm với dĩa bánh bèo trắng muốt có rắc tôm tươi chấy màu đỏ hồng bên trên rất đẹp. Món bánh bèo ở đây khác với bánh bèo ở nhiều quán Huế khác ở Sài Gòn ở chỗ có nhiều bột năng nên dai và mùi hơi nồng nồng, do vậy không phải ai cũng thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn chuộng có lẽ bởi tôm chấy rất ngon và được làm từ tôm tươi chứ không phải tôm khô như nơi khác.

Ngự Bình cũng là quán Huế hiếm hoi "sở hữu" món bánh khoái thuộc hàng ngon nhất nhì Sài Gòn. Ngon từ miếng vỏ giòn giòn, con tôm tươi ngọt đến miếng thịt viên, chén nước tương đặc biệt làm từ thịt heo và gan bằm, cũng như dĩa rau sống sạch sẽ và tươi xanh.

Tuy nhiên với người gốc Huế hay du khách nào đã từng ăn qua bánh khoái Thượng Tứ nguyên bản ở Huế, thì vẫn chỉ "chấm" bánh khoái Ngự Bình điểm 7/10 do vẫn chưa đạt tới độ tinh túy nhất của món này. Quán chỉ có tổng cộng 7 món ăn chơi, 5 món đồ uống cùng một món ngọt tráng miệng duy nhất là chè đậu xanh đánh tuyệt ngon.

Có thực khách cho rằng món nem nướng ở đây mới ăn lần đầu thì không hấp dẫn, nhưng ăn những lần sau thì thấy rất đặc biệt. Nhiều người cho rằng, có lẽ quán còn lưu giữ cách nấu nướng của Huế xưa, vốn rất khác cách nấu bây giờ, do vậy mà khi ăn quen mới ghiền?

Tô bún bò ở đây cũng khác với tô bún bò của tất cả các quán Huế ở Sài Gòn vì chỉ có thịt bò chín, rau răm, hành tây, hành lá, tuyệt nhiên không có rau sống ăn kèm. Nước dùng của tô bún rất thanh tao, hình thức trang nhã.

 Một không gian đẹp và bình lặng để thưởng thức những món Huế xưa quả là khá hiếm hoi giữa Sài Gòn tấp nập. Nhược điểm của quán có lẽ nằm ở quận Phú Nhuận cũng như giá cả đắt đỏ hơn nhiều quán Huế khác, phục vụ "từ từ" đúng cung cách thong dong của người Huế. Có lẽ vì vậy mà quán chỉ có lượng khách quen nhất định, mà ít khi tiếp nhận khách mới "chịu" cách phục vụ rặt Huế này.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày