Tin ẩm thực
Làm sao để bảo quản rau củ được tươi ngon cả tháng?
437
Chị Trần Thị Mỹ Dung (40 tuổi) chia sẻ bí quyết bảo quản rau củ tươi lâu cả tháng bằng cách dùng vải cotton bọc kín rồi bỏ vào hộp nhựa, trữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm như sau:
Bước 1: Rau củ để thật khô ráo (không rửa). Riêng với rau lá thì lặt bỏ cọng hư. Nếu củ dính đất thì lấy khăn lau sạch.
Bước 2: Tìm những mảnh vải cotton dày để hút ẩm tốt. Có thể tận dụng áo, khăn cũ để bọc rau củ. Nếu vải mỏng thì có thể bọc 2, 3 lớp để hút ẩm tốt hơn và giữ rau tươi lâu.
Bước 3: Cho bọc rau củ vào hộp, đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có hộp thì bọc vải bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đựng rau củ.
Bước 4: Dùng băng keo giấy viết tên rau củ dán lên vải và ngoài hộp để dễ lấy thực phẩm.
Lưu ý: Nếu bỏ rau củ trong hộp thì nên lót miếng nhựa hay bất kỳ loại nắp hộp nhựa nào dưới đáy để tạo khoảng hở giữa rau và đáy hộp. Điều này giúp giữ cho rau và vải khô thoáng không bị đọng nước.
Với cách bảo quản rau củ bằng vải này, các loại rau lá có thể giữ được 3 tuần, củ thì hơn 1 tháng. Rau lá nên ưu tiên ăn trước, khoảng 1 - 2 tuần vẫn tươi ngon.
Chia sẻ:
Tin cùng chuyên mục
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Xem nhiều
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Nước điện giải Nawa 500ml
Giá: 168,000 đ
Nước khoáng Vĩnh Hảo 350ml
Giá: 90,000 đ
Nước tinh khiết Rosée 19L (Vòi)
Giá: 36,000 đ
Nước khoáng LaVie Premium 400ml
Giá: 160,000 đ
Nước ion khoáng Nawa 500ml
Giá: 139,000 đ
Nước khoáng LaVie 19 Lít (Vòi)
Giá: 65,000 đ
Thông tin doanh nghiệp