Tin ẩm thực

Tương ớt có từ khi nào?

186
Tương ớt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nơi cây ớt được trồng từ khoảng 7.000 năm trước Công nguyên. Khi các nhà thám hiểm châu Âu đến châu Mỹ vào thế kỷ 15, họ đã mang cây ớt về châu Âu và sau đó phổ biến cây ớt đến khắp nơi trên thế giới.

Tương ớt như một loại gia vị bắt đầu phổ biến hơn vào thế kỷ 19. Ở Hoa Kỳ, tương ớt thương mại đầu tiên có thể được ghi nhận là tương ớt Tabasco, được phát minh bởi Edmund McIlhenny vào năm 1868. Tabasco được làm từ ớt, giấm, và muối, và đây là một trong những loại tương ớt đầu tiên được sản xuất hàng loạt và phân phối rộng rãi.
 

Tại Việt Nam, tương ớt đã trở thành gia vị phổ biến trong ẩm thực truyền thống, nhưng việc sản xuất tương ớt quy mô lớn và đa dạng hương vị chỉ thực sự phát triển mạnh trong vài thập kỷ gần đây cùng với sự gia tăng của các thương hiệu như Chinsu, Nam Dương, và các hãng khác.

Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày