Tin thị trường

4 lưu ý khi uống cốc nước đầu tiên trong ngày

115
Khi tỉnh giấc, bạn nên uống nước đun sôi có nhiệt độ ấm, tránh uống quá nhanh để bảo vệ sức khỏe.
1. Chọn nước đun sôi
Một trong những tác dụng quan trọng nhất của việc uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng là làm loãng và giảm độ nhớt của máu. Bạn nên chọn nước đun sôi thay vì đồ uống có chất kích thích như cà phê, trà sữa, trà đậm. Bởi vì chúng gây ra những kích ứng mạnh cho đường tiêu hóa và mạch máu.

2. Nhiệt độ nước không quá thấp hay quá cao
Thức dậy vào buổi sáng, cơ thể mới chuyển từ trạng thái ngủ sang thức nên chức năng tiêu hóa thường yếu. Lúc này, nếu uống nước lạnh hoặc nước đá, bạn dễ bị đau bụng hoặc tiêu chảy. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nên uống nước nhiệt độ quá cao, bởi nó dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thực quản. Để bảo vệ cơ thể, bạn nên duy trì nhiệt độ nước uống hàng ngày ở mức 35-38 độ C.

3. Uống nước vừa đủ
Trong trường hợp bình thường, không nên uống quá 500 ml nước một lần, bởi uống quá nhiều nước sẽ gây khó chịu về thể chất. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến tốc độ uống nước. Nhiều người muốn nhanh chóng bổ sung 500 ml nước trong một lần uống để tiết kiệm thời gian nhưng như vậy dễ gây sặc, khó chịu cho đường tiêu hóa. Bạn nên uống chậm từng ngụm nhỏ trong vòng 5-10 phút.

4. Uống nước sau khi đánh răng
Để tránh các bệnh về đường tiêu hóa và ngăn ngừa vi khuẩn đường miệng xâm nhập vào ruột, dạ dày do uống nước, bạn nên đánh răng trước.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày