Tin thị trường

Công thức nấu món phở Bắc là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam

1439
Món phở Bắc là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, nổi bật với nước dùng phức tạp và hương vị đậm đà. Dưới đây là một công thức cơ bản để nấu món phở Bắc:
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Nguyên Liệu:
Nước Dùng:
1-1.5 kg xương ống (gà và bò)
1 kg thịt gân bò (đuôi bò hoặc chân giò)
1 củ hành tím, cắt đôi
1 củ gừng, cắt lát mỏng
3 quả hạt nhục điều
2 quả hồi (hoặc 1 quả mắc khén)
5-6 quả đinh hương
1 quả ớt khô (tùy chọn)
1-2 que hương thảo
1-2 quả cây nhục mùi
2-3 lá mùi tàu
1-2 thìa canh muối
2 thìa canh đường (tuỳ khẩu vị)
30-40g đường đen (đường nâu)
1/4 tách nước mắm
Nước lọc để đun sôi

Gia Vị:
4-5 quả hành tím, bóc vỏ, châm chính giữa
1 bó mùi tàu
1 bó rau hẹ
1 bó ngò gai
1 bó giá sống
1 quả chanh
Gia vị ăn kèm: tiêu, nước mắm, ớt, mắm pha, ...
Bún và Thịt:
Bún phở (số 1 hoặc số 3)
Thịt bò sống mảnh mỏng (tái, nạm, gầu) hoặc bò viên
Nước sôi để hâm bún và thịt

Hướng Dẫn Nấu Phở:
Chuẩn Bị Xương và Thịt:
Rửa sạch xương và thịt, hâm qua nước sôi để loại bỏ bọt.
Đun sôi một nồi nước rồi đặt xương và thịt vào đun sôi, sau đó rửa sạch.

Đun Sôi Nước Dùng:
Đun sôi nước mới, đặt xương và thịt vào nồi.
Thêm hành tím, gừng, hạt nhục điều, hồi, đinh hương, ớt khô, hương thảo, nhục mùi, muối, đường, đường đen, và nước mắm.

Nấu Nước Dùng:
Hạ lửa và nấu nhỏ lửa khoảng 1.5 - 2 giờ (càng nấu lâu, nước dùng càng ngon).
Dùng thìa lớn để hớt bọt và cặn ra khỏi bề mặt.

Chuẩn Bị Gia Vị và Rau:
Hành tím: Rang chín và đun sôi để lấy nước màu đậm.
Mùi tàu, rau hẹ, ngò gai: Rửa sạch và cắt nhỏ.
Chan hành, ớt, chanh và mắm pha để bàn ăn.

Chuẩn Bị Bún và Thịt:
Hâm bún và thịt bò sống bằng nước sôi.
Thịt bò sẽ chín khi bạn đổ nước sôi lên thịt.

Múc Phở:
Cho bánh phở vào tô, xếp thịt bò lên trên.
Đổ nước dùng nóng sôi lên bánh phở và thịt.
Trang trí phở với hành phi, rau mùi, và hành lá.

Dùng Kèm Gia Vị:
Thêm hành tím, rau mùi, và gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.

Chú ý: Có thể điều chỉnh lượng gia vị và gia vị ăn kèm theo khẩu vị cá nhân. Phở Bắc thường được ăn kèm với rau sống và gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày