Tin thị trường

Thất vọng từ nắp chai nước mắm đến gói gia vị made in Vietnam

1931
Miệng chai nước nắm khó rót, nắp bật lên không đóng lại được, gói gia vị khó xé... người tiêu dùng khó có thể hài lòng với sản phẩm Việt.
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
"Tôi từng mua một chiếc tủ đông. Lúc xem sản phẩm trưng bày thì rất sạch đẹp, vậy mà khi hàng giao đến, tôi thấy tủ bị dán thêm hai miếng giấy quảng cáo to đùng: một ở trên nắp, một ở mặt trước. Tôi thấy khó chịu nên thử bóc một miếng dán trên nắp, nhưng lau mãi bằng mọi cách cũng không ra hết keo. Hơn nữa, vị trí keo lại ở nắp trên của tủ nên rất dính bụi, nhìn đen ngòm. Đến nay đã gần hai năm rồi nhưng tôi rất nản vì vẫn chưa lau sạch được vết keo".

Đó là chia sẻ của độc giả Tha Nguyen Duc xung quanh câu chuyện "Nỗi bực mình vì keo dán nhãn 'made in Vietnam' rửa mãi không sạch". Tình trạng kéo dính trên dán nhãn các sản phẩm Việt khó lau chùi từ lâu đã là nỗi khó chịu của người tiêu dùng. Thế nhưng, sau nhiều năm, có vẻ các nhà phân phối, bán lẻ vẫn chưa chú ý đến việc khắc phục tình trạng này.

Cùng chung nỗi bức xúc, bạn đọc Đăng Ninh này tỏ: "Tôi cũng mua một chiếc cốc nhựa nhập khẩu từ Nhật Bản. Sản phẩm có hai cái tem, một của nhà sản xuất và một của công ty nhập khẩu Việt Nam. Cái tem của Nhật Bản nhìn rất đẹp và bóc ra nhẹ nhàng mà không để lại dấu vết, trong khi tem của Việt Nam thì nhìn như tờ giấy lộn, bóc mãi không được lại còn dính keo. Đã hai năm rồi và vết keo vẫn nằm trên cái cốc đó".

"Sản phẩm có tem dán bên ngoài còn đỡ, tôi rất ức chế vì nhiều nơi dán tem ngay trong lòng các loại đĩa, bát. Tôi mua về rồi nên phải rất vất vả để tẩy sạch các vết keo dính trên tem mới sử dụng được. Sau mấy lần như vậy, bây giờ tôi lại quay ra mua hàng ngoài chợ chứ không muốn mua hàng trong siêu thị nữa", độc giả Tô Hòa nói thêm.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày