Tin thị trường

TPHCM sắp có 5.000 xe hủ tíu gõ theo mô hình hiện đại

178
Nhằm gìn giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực Sài Gòn xưa, cũng như tạo thêm mô hình kinh doanh cho người dân, Hiệp hội Du lịch TPHCM cùng một số doanh nghiệp sẽ triển khai dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ.
Theo đó, dự án 5.000 xe hủ tiếu gõ dự kiến triển khai ở các quận, huyện thành phố và trong tương lai nhân rộng cả nước. Cụ thể, từng xe hủ tiếu có chung nhận diện màu xanh lá cây phối trắng quanh thân xe, kèm dòng chữ “Hủ tiếu gõ Sài Gòn – Gõ phải chất”.

Toàn bộ nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là thịt, xương heo, nguồn nguyên liệu chính đạt chuẩn sạch VIETGAP với quy trình khép kín, đảm bảo các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tham gia chỉ cần dành thời gian bán hàng, còn lại khâu chuẩn bị, trang thiết bị cần thiết đều được tài trợ và sắp xếp.

Trước mắt, mục tiêu dự án là triển khai 5.000 xe hủ tiếu gõ trên khắp địa bàn thành phố, nhân rộng mô hình trên cả nước trong thời gian tới. Đặc biệt, dự án dành ra 10 tỉ đồng để triển khai 500 xe Hủ tiếu gõ “Khởi nghiệp 0 đồng” dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn có thêm kế sinh nhai. Ngoài ra, những ai có ý định kinh doanh, khởi nghiệp với chi phí phải chăng cũng có thể tham gia dự án để kiếm thêm thu nhập.

Được biết, hủ tiếu gõ là món ăn bình dị của tầng lớp lao động, xuất phát điểm trong các khu phố người Hoa ở Chợ Lớn. Dần dần món ăn được người Sài Gòn đón nhận và sau này người bán chủ yếu đến từ xứ Quảng vào Nam lập nghiệp. Giá một tô hủ tiếu gõ thời xưa khoảng 2.000 – 3.000 đồng, đến nay một số chỗ bán với mức giá 20.000 – 30.000 đồng.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày