Tin thị trường

Chuyện nghịch lý: nước mắm và rượu bia trong thói quen tiêu dùng của người việt nam

1644
Bạn có thường xuyên uống bia rượu ? Thử nhớ lại xem, bạn thường phải chi trả bao nhiêu cho một chầu nhậu? Tuỳ từng loại mà bia có giá dao động từ 300.000 đến 400.000/thùng, còn với rượu thì giá càng đắt đỏ hơn, có chai vài triệu hoặc lên đến vài chục triệu. Nhưng làm gì có cuộc vui nào chỉ uống một thùng bia hay một chai rượu, ít nhất phải vài thùng hoặc vài chai.
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Có thể thấy, bia rượu dù đắt đỏ, gây hại nhưng bạn chẳng nghĩ ngợi mà vẫn có thể bỏ nhiều tiền ra mua ngay mà ít khi đắn đo về giá. Vậy mà để sở hữu một chai nước mắm rin nguyên chất, đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khoẻ để sử dụng cho cả gia đình giá chỉ trên dưới 150.000Đ/chai, dùng đến hơn cả tháng, thì nhiều người lại suy tính rất lâu. Một nghịch lí thật đáng buồn.

Nước mắm là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt, là gia vị để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Nước mắm rất quan trọng, đừng vì tiếc tiền không đáng mà bạn đánh đổi sức khỏe của mình. Nước mắm là loại gia vị mà bạn phải ăn hằng ngày, trong tất cả các món ăn. Nếu ngày nào cũng nạp vào một lượng nước mắm không đảm bảo, tích tụ lâu dần thì cơ thể bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Dù giá thành có nhỉnh hơn nước mắm pha loãng, nhưng nước mắm rin nguyên chất truyền thống lại “lợi” hơn rất nhiều khi dùng. Với hương vị đậm đà, nên mỗi khi dùng, bạn chỉ cần đổ một lượng nhỏ thôi, cũng khiến thức ăn đủ vị và dậy hương. Nhờ vậy bạn có thể dùng đến cả tháng, đôi khi lại tiết kiêm hơn rất nhiều. Theo Tiến sĩ Trần Thị Dung - chuyên gia công nghệ chế biến và bảo quản thuỷ sản khuyến cáo “Dù không có tiền cũng nên ăn nước mắm truyền thống, ăn tiết kiệm thôi để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình”.

Chưa kể nước mắm rin nguyên chất là một sản phẩm từ thủy phân thịt cá trong muối biển được sản xuất theo phương pháp truyền thống nhờ vào quá trình lên men tự nhiên và do tác dụng của hệ enzyme có sẵn trong ruột cá, kết quả rất quý của quá trình lên men này là làm tăng hàm lượng một số vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12. Một chai nước mắm rin nguyên chất, được làm từ những nguyên liệu chọn lọc kĩ càng, được lên men tự nhiên và không chất bảo quản, sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Là thương hiệu nước mắm cổ truyền, kế thừa công thức hơn 300 năm của Làng Chài Xưa, nước mắm Tĩn là nước mắm rin nguyên chất, được ủ chượp từ những con cá cơm tươi, to béo với muối tinh khiết trong thùng lều gỗ. Và sau 12 thàng lên men hoàn toàn tự nhiên, cho ra những giọt nước mắm đạt chất lượng cao nhất, mang hậu vị béo ngọt và hương thơm đặc trưng. Vì vậy, đừng đắn đo suy nghĩ mà hãy là một “nhà đầu tư” thật thông thái khi chọn nước mắm.

Khi bạn còn sức khoẻ, bạn hãy đối xử thật tốt với bản thân, chăm sóc và đầu tư cho sức khoẻ bằng cách ăn uống nghỉ ngơi khoa học, hạn chế rượu bia, kết hợp tập luyện thể thao và nên sử dụng nước mắm rin nguyên chất truyền thống trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Nguồn: Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Không tìm thấy bài viết